Sushi Rong nho

Sushi Rong nho
Saturday,
19/06/2021
Đăng bởi: Huyen Pham

Sushi nổi tiếng là món ăn truyền thống của Nhật Bản được rất nhiều người trên thế giới ưa thích. Hôm nay hãy khám phá cách làm món này để có thể tự tay làm mà không cần phải ra quán hàng mua nhé!

 

Nguyên liệu:

- 50 gr Rong nho

- Gạo Nhật (trong trường hợp không tìm mua được có thể dùng gạo tám thơm của Việt Nam)

- 200 gr Tôm sú

- Mành tre

- Gia vị: Giấm, muối, mù tạt hoặc nước tương

 

Cách làm:

Bước 1: Gạo đem vo sạch rồi nấu chín như nấu cơm bình thường. Khi cơm đã chín, dùng thìa cơm đánh tơi cơm rồi xúc vào bát, cho chút muối và giấm vào cơm đảo đều.

Bước 2: Rửa sạch tôm, loại bỏ đầu. Đem tôm luộc nhanh trong vòng 1 phút sau đó cho tôm ra ngâm vào nước đá để thịt tôm được săn lại. Sau 3- 5 phút, vớt tôm ra, lột vỏ, chẻ bụng, rút phần chỉ đất từ lưng tôm ra rồi rửa sạch với nước.

Bước 3: Rong nho ngâm trong nước sạch khoảng 3-5 phút và rửa vài ba lần cho bớt mặn và để hạt nho nở ra căng mọng, sau đó cho rong nho vào đá lạnh để tránh rong nho bị xẹp lại.

Bước 4: Đặt mành tre lên mặt phẳng, lót thêm miếng nilon lên trên, dàn đều cơm sau đó xếp nhân tôm lên rồi bắt đầu cuộn chặt và đều tay.

Bước 5: Dùng một ít dầu láng qua dao để cắt Sushi thành miếng vừa ăn. 

Bước 6: Đặt sushi lên đĩa và rải rong nho đều lên trên mỗi miếng Sushi

Có thể chấm mù tạt hoặc nước tương tùy sở thích của bạn. Thế là đã có món sushi đơn giản dễ làm nhưng hấp dẫn. Thưởng thức vị mằn mặn của rong nho kết hợp với vị ngọt của tôm sú, của cơm, vị chua của giấm và vị cay nồng của mù tạt quá tuyệt hảo.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: